December 13, 2016

House in Nara – Biệt thự vườn phong cách Nhật Bản

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

Thiết kế : Uemachi Laboratory (Kiến trúc), Araki Design (Cảnh quan)

Hình ảnh : Kazushi Hirano

Nguồn : designboom

Nhắc đến kiến trúc Nhật Bản, chúng ta nghĩ ngay tới những ngôi nhà được xây bằng gỗ với kiến trúc vô cùng độc đáo. Do đặc thù về khí hậu và thời tiết, Nhật Bản là một nước đặc biệt nhiều mưa, khí hậu ẩm ướt nên nhà bằng gỗ khá thông thoáng. Đó là lý do tại sao người Nhật lại yêu thích sử dụng gỗ trong ngôi nhà của mình đến vậy.

House in Nara – Biệt thự vườn phong cách Nhật Bản – Nằm trong một khu dân cư yên tĩnh, Uemachi Laboratory đã kiến tạo ra một ngôi nhà ở gia đình có mối liên hệ mật thiết với môi trường tự nhiên. Chủ sở hữu của Nhà ở Narayêu cầu một phòng Tatami (Phòng Truyền thống của Nhật – ND)(Tatami theo Wikipedia – Tiếng Việt), mở ra khu vườn, phòng nghỉ riêng biệt cho người mẹ kho lưu trữ lớn.

Vật liệu tự nhiên được sử dụng xuyên suốt cho ngôi nhà, đặc biệt là gỗ. Các vách kính bản lớn được sử dụng nhằm mục đích lấy sáng tự nhiên vào ban ngày, làm nhòa đi ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời và đồng thời nhấn mạnh mối liên hệ chặt chẽ với môi trường tự nhiên xung quanh. Từ mỗi góc độ của không gian trong nhà, bạn có thể nhìn ra khu vườn.

Thiết kế cảnh quan được thực hiện bởi Araki Design.

 

Người Nhật rất yêu thiên nhiên, do vậy kiến trúc xây nhà của họ không tách rời không gian nội thất với ngoại thất, vườn và nhà luôn mang tính liên tục, giao hòa với nhau.

Người Nhật đặc biệt chú ý đến vấn đề phong thủy khi xây nhà. Họ kiêng kỵ nhiều khi chọn đất, đầu tiên phải kể đến yếu tố nước: nước từ phía Đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng Tây Nam.

Do thiên tai thường hay xảy ra nên hầu hết các ngôi nhà có móng được đào sâu để giảm sốc và cột được làm bằng gỗ, chúng được dựng trên một nền đất phẳng, hoặc trên nền gạch. Nhà gỗ có mặt hầu hết mọi nơi trên khắp nước Nhật.

Đặc điểm thường thấy trong kiến trúc xây nhà ở Nhật Bản là có một mái nhà lớn và mái hiên sâu để bảo vệ ngôi nhà, tránh ánh nắng của mùa hè nóng bức và tránh mưa. Mái nhà được làm dốc xuống phía dưới để nước mưa có thể thoát một cách dễ dàng.

Bài viết được tổng hợp và giới thiệu bởi MOREDESIGN™ – Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ hoặc đăng tải tại website khác!

NỘI DUNG LIÊN QUAN

Chia sẻ nội dung này:
Không gian đẹp, Kiến trúc đẹp, Nội thất đẹp, Tư vấn thiết kế , , , , , , , , ,
moredesign © CTY TNHH THIẾT KẾ & XÂY DỰNG MORE / MOREDESIGN™

Với mong muốn hiện thực hóa giấc mơ an cư cho cộng đồng, MOREDESIGN™ hướng tới mục tiêu trở thành doanh nghiệp tư vấn, thiết kế công trình xây dựng mang thương hiệu quốc gia và là đơn vị thi công chuyên nghiệp, quy mô trên toàn quốc. Không chỉ tập trung phát triển kinh doanh, đầu tư nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, MOREDESIGN™ còn chú trọng phát triển văn hóa doanh nghiệp nhằm phục vụ tốt nhất việc chinh phục thị trường bằng uy tín, tầm ảnh hưởng cùng năng lực cạnh tranh của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Far Sight House – Biệt thự hiện đại Singapore

THÔNG TIN DỰ ÁN: Tên công trình: Far Sight House Thiết kế:  Wallflower Architecture + Design. Năm hoàn thành: 2013 Vị trí: Bukit Timah, Singapore....

THIẾT KẾ NHÀ PHỐ 2 MẶT TIỀN HIỆN ĐẠI
NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 5.5X16m

CÔNG TRÌNH THIẾT KẾ NHÀ PHỐ HIỆN ĐẠI 2 MẶT TIỀN DIỆN TÍCH: 5.5 x16m  

Nhà phố đẹp hướng tây bốn mùa xanh mát

Tọa lạc trên khu đất có ba mặt thoáng với gần một nửa diện tích đất được dành cho mặt nước, sân...

Close