Nhà phố kiến trúc xanh ở Nha Trang


Công trình nhà phố xanh  với thiết kế kiến trúc khoa học, kết hợp hài hòa các yếu tố tạo hình và cân bằng về công năng. Trong nhà có rất nhiều khoảng vườn xanh, ao cá, lồng chim…

Nhà phố kiến trúc xanh ở Nha Trang

Nhà phố kiến trúc xanh ở Nha Trang

Gia đình ở Nha Trang có một mảnh đất ở ngay khu chợ trung tâm ồn ào, xô bồ. Họ mong muốn có một không gian sống yên tĩnh, hòa với thiên nhiên. Hai vợ chồng say mê kể với kiến trúc sư về tình yêu với những khu vườn, hồ cá, thú nuôi chim và những chú cún nhỏ…

Nhà phố kiến trúc xanh ở Nha Trang

Nhà phố kiến trúc xanh ở Nha Trang

Chủ nhà cũng mong muốn tiết kiệm chi phí nhất, đề nghị sử dụng phương pháp xây dựng và vật liệu phổ thông, dễ tìm kiếm ở thành phố nhỏ. Kiến trúc sư đã tạo ra sự tương tác nhiều nhất giữa thiên nhiên và con người sống trong ngôi nhà.

kien-truc-nha-pho-xanh-4

Đó là sự thay đổi của cây xanh theo hai mùa mưa nắng, sự biến chuyển bóng nắng trong một ngày, tiếng chim hót và tiếng cá quẫy trong nước.

kien-truc-nha-pho-xanh-5

Hồ cá đáy kính được lấy làm tâm không gian của ngôi nhà kết nối các khu vực còn lại, từ đó phát triển các phòng và thiên nhiên đan xen để mỗi góc nhà đều gắn liền với tự nhiên.

kien-truc-nha-pho-xanh-6

Nội thất của nhà được thiết kế giản dị, hiện đại nhưng vẫn ấm áp nhờ tông gỗ nâu ấm.

kien-truc-nha-pho-xanh-7

Khu vực cầu thang được thiết kế mềm mại, không chỉ có chức năng lên xuống mà còn là chỗ ngồi nghỉ ngơi, thư giãn của chủ nhà.

kien-truc-nha-pho-xanh-8

Các phòng vệ sinh, nhà tắm đều được mở ra khoảng xanh có ánh sáng tự nhiên, bóng nắng lung linh và gió nhẹ.

kien-truc-nha-pho-xanh-9

Phòng ngủ của bố mẹ nằm ở phía trước nhà có ban công được sử dụng làm vườn, tạo khoảng đệm riêng tư, hạn chế góc nhìn từ người đi đường và nhà đối diện.

kien-truc-nha-pho-xanh-10 kien-truc-nha-pho-xanh-11

Phòng ngủ sau tiếp cận 2 giếng trời, mở ra 2 mảng xanh, có sàn lam gỗ như ban công trong nhà. Đó là nơi mà cô con gái tuổi mới lớn có thể ngồi đọc sách bên vườn cây, vừa quan sát được toàn nhà.

kien-truc-nha-pho-xanh-12 kien-truc-nha-pho-xanh-13

Sân thượng là chỗ trồng rau, cây cảnh, nuôi gà, nơi để gia đình và bạn bè tổ chức những buổi tiệc nhỏ ngoài trời.

kien-truc-nha-pho-xanh-1

Bản vẽ kiến trúc:

ban-ve-kien-truc-1 ban-ve-kien-truc-2 ban-ve-kien-truc-3 ban-ve-kien-truc-4

Theo Vnexpress

NỘI DUNG LIÊN QUAN


Leave a comment