Terrace House Renovation | Nhà ở Selangor, Malaysia


THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

Thiết kế : O2 Design Atelier

Hoàn thành : 2015

Hình ảnh : Ian wong

Thông tin : Archdaily

Ngôi nhà tọa lạc tại một đô thị mới ở Sungai Buloh với kích thước rất tiêu chuẩn cho nhà phố: 6,7×22,9m. Ý định của khách hàng là một ngôi nhà với không gian bên trong được tối đa hóa với các khoảng mở.

KIẾN TRÚC NHÀ NHIỆT ĐỚI

KIẾN TRÚC NHÀ NHIỆT ĐỚI

Lối vào được tích hợp bằng một không gian sân vườn với cây cỏ và bóng râm, một thiết kế hoàn toàn trái ngược so với kiểu truyền thống : hy sinh diện tích sân vườn cho bãi đậu xe.

Nội thất được thiết kế với không gian mở, kết nối phòng khách, nhà ăn và bếp. Tại khu vực trung tâm của ngôi nhà, một không gian thông tầng được thiết lập với chiều cao xuyên suốt với cây xanh, ánh sáng tự nhiên và bóng đổ. Ý tưởng về ngôi nhà truyền thống với sân trong được lặp lại trong một thiết kế đương đại. Ngói máy được bổ sung thêm các tấm polycarbonate với mục đích lấy sáng tự nhiên. Các bức tường của tầng lầu được thay thế bằng các cửa sổ lùa tạo ra sự thông thoáng và tương tác giữa tầng trên và tầng dưới.

Không gian này đã trở thành trung tâm của ngôi nhà, nơi kết nối các mối quan hệ gia đình theo một cách tự nhiên nhất.

Để giữ cho thiết kế được phóng khoáng và tập trung vào chất lượng của ánh sáng, không gian, cây xanh, các nhà thiết kế đã sử dụng xi măng như một loại vật liệu duy nhất cho sàn và tường; đồ nội thất gỗ đồng thời được bổ sung với phong cách kết hợp giữa hiện đại và truyền thống như một điểm nhấn khác biệt.

Phòng ngủ tầng lầu có mối quan hệ mật thiết với cây xanh và cảnh quan trong và ngoài nhà  theo ý tưởng và chiến lược thiết kế đã đặt ra.

kien-truc-nha-nhiet-doi-2 kien-truc-nha-nhiet-doi-3

THIẾT KẾ NỘI THẤT PHONG CÁCH TROPICAL DECOR:

kien-truc-nha-nhiet-doi-5 kien-truc-nha-nhiet-doi-8 kien-truc-nha-nhiet-doi-9 kien-truc-nha-nhiet-doi-10 kien-truc-nha-nhiet-doi-11 kien-truc-nha-nhiet-doi-12

kien-truc-nha-nhiet-doi-4 kien-truc-nha-nhiet-doi-6 kien-truc-nha-nhiet-doi-7

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi MOREDESIGN™ – Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ hoặc đăng tải tại website khác!

NỘI DUNG LIÊN QUAN


Leave a comment