23
Nov

B+M House / Kiến trúc biệt thự nhiệt đới hiện đại ở Indonesia

THÔNG TIN CÔNG TRÌNH:

Thiết kế:  DP+HS Architects

Hoàn thành: 2015

Diện tích: 450m2

Photos by: Mario Wibowo & courtesy of DP+HS Architects

Nguồn: HomeDSGN

Biên dịch & tổng hợp: Moredesign.vn

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-1
B+M House / Kiến trúc biệt thự nhiệt đới hiện đại ở Indonesia

Dự án được thiết kế với một tinh thần kiến trúc nhiệt đới, pha trộn với phong cách kiến trúc hiện đại, mang cho chủ nhân lại một không gian sống tuyệt vời, thân thiện với thiên nhiên. Những vật liệu kiến trúc quen thuộc được sử dụng một cách linh hoạt và hiệu quả trong việc điều tiết luồng không khí lưu thông trong không gian sống biệt thự hiện đại.

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-2

Giải pháp mặt tiền 2 lớp để giảm bớt ánh sáng trực tiếp vào ngôi nhà, cũng như một yếu tố bảo đảm tính riêng tư và sự an toàn cho ngôi nhà. Và việc sử dụng các vật liệu đá tự nhiên dùng để giữ làn sóng nhiệt hấp thụ bởi các bức tường. Mái hiên rộng được tạo ra để giảm lượng ánh sáng trực tiếp đi vào tòa nhà, cũng như tạo ra một không gian cho sân thượng và ban công có thể được sử dụng như là một khu vực sinh hoạt chung cho gia chủ. Một hồ bơi lớn được xây dựng ở phía sau của ngôi nhà với một khoảng trống cao trực tiếp giáp với phòng khách; khu vực này phục vụ để giúp hạ thấp nhiệt độ trong phòng. Cây xanh bao phủ mặt tiếp giáp ánh nắng trực tiếp, kết hợp với đá tự nhiên và những loại vật liệu hấp thụ nhiệt tốt, tất cả có tác dụng như một máy điều hòa không khí tự nhiên hoạt động liên tục và bền bỉ.

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-3

Thiết kế tùy chỉnh với gỗ và đá tự nhiên cùng kiểu kiến trúc bền vững và tiết kiệm năng lượng, tạo ra những không gian tươi sáng, hiện đại và tự do.

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-4 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-5

Đá tự nhiên được sử dụng rộng rãi và hiệu quả trong công trình biệt thự hiện đại này.

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-6

Nội thất phòng khách đơn giản trên tinh thần hiện đại, nhưng tinh tế và ấm cúng.

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-17
Kiến trúc biệt thự đẹp hiện đại
kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-16
Kiến trúc biệt thự đẹp hiện đại
kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-15
Kiến trúc biệt thự đẹp hiện đại

kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-7 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-8 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-9 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-10 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-11 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-12 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-13 kien-truc-biet-thu-hien-dai-indonesia-14