31
Oct

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ. Nếu gia đình bạn đang sở hữu một mảnh đất nhỏ, hoặc đang sống trong một căn nhà nhỏ và đang lên kế hoạch thiết kế nhà để thi công, tăng chức năng sống thì việc cân nhắc thiết kế một chiếc cầu thang đa năng, tiết kiệm diện tích chính là bài toán lớn đáng để suy ngẫm. Trong thiết kế kiến trúc hiện nay, thiết kế cầu thang, hướng cầu thang, kiểu dáng cầu thang luôn được các kiến trúc sư và cả gia chủ lưu tâm rất nhiều. Cầu thang chính là con đường huyết mạch trong nhà, là lối lưu thông duy nhất trong nhà dân dụng (không có thang máy), vì vậy thiết kế cầu thang sao cho đẹp, hợp lý và tiết kiệm diện tích cho những ngôi nhà nhỏ là điều rất cần thiết.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ
Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Bài viết dưới đây sẽ đưa ra những gợi ý với nhiều Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ, để bạn có thể đưa ra một cách thức tiết kiệm diện tích nhất thông qua các chức năng kép của cầu thang.

thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-1 thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-2 thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-3

Một ý tưởng thiết kế cầu thang cho nhà nhỏ rất hay đó là: Với những ngôi nhà có diện tích nhỏ hẹp và số phòng ít, thì cách sử dụng gầm cầu thang là một cách tiết kiệm không gian hữu hiệu. Vừa sử dụng là nơi cất giữ đồ vật vừa biến thành chiếc bàn làm việc, gầm cầu thang nhà bạn sẽ không bao giờ xấu xí và bám đầy bụi bẩn.

Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ
Mẫu thiết kế cầu thang đẹp tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-9 thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-12

Với những không gian diện tích nhỏ, góc cầu thang trở thành nỗi ám ảnh của người nhiều bởi không biết sử dụng thế nào cho hợp lý. Với những không nhà có diện tích nhỏ, việc đặt phòng vệ sinh dưới gầm toilet là một giải pháp tuyệt vời nhất, thiết kế nội thất như vậy vừa tiết kiệm tối đa diện tích, vừa khiến cho căn nhà của bạn trở nên gọn gàng và thoáng đãng hơn rất nhiều.

thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-7

Nếu căn nhà của bạn nhỏ bề ngang, hãy nghĩ tới phương án cầu thang một vế nép sát theo chiều dọc của ngôi nhà. Giải pháp này giúp bạn tiết kiệm khá nhiều diện tích với thiết kế cầu thang đi theo hướng ngang.

thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-8 thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-11

Cầu thang xương cá mang lại cho không gian nội thất ngôi nhà của bạn sự hiện đại, và thoáng đãng hơn so với kiểu cầu thang đúc truyền thống…

thiet-ke-cau-thang-dep-tiet-kiem-dien-tich-cho-nha-nho-10

Với những ngôi nhà nhỏ, khi thiết kế cầu thang sử dụng lan can kính cường lực, hoặc dây cáp làm cho không gian trở nên rộng rãi hơn rất nhiều, vừa mang lại cho không gian của bạn sự sang trọng và tinh tế của phong cách thiết kế kiến trúc hiện đại.

Bài viết được tổng hợp và biên tập bởi MOREDESIGN™ – Vui lòng ghi rõ nguồn khi chia sẻ hoặc đăng tải tại website khác!